Laptop có lắp được card màn hình rời không? – window.vn

Card đồ họa rời trên laptop

Do nhu cầu sử dụng của người dùng về khả năng xử lý đồ họa cho máy tính dần tăng lên, các hãng sản xuất cũng tích hợp thêm card đồ họa rời nhằm xử lý các tác vụ nặng thay vì chỉ sử dụng bộ xử lý đồ họa tích hợp như trước đây. Dần dần, nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ, sức mạnh của bộ xử lý đồ họa tăng lên. Giờ đây một chiếc laptop siêu mỏng vẫn có thể xử lý tốt các tác vụ yêu cầu đồ họa cao mà chỉ máy tính bàn được tích hợp card đồ họa rời mới có thể xử lý.

nâng cấp card đồ họa rời cho laptop

Hình ảnh một bộ xử lý đồ họa rời trên laptop

Laptop có lắp được card màn hình rời không?

Ở câu hỏi này chúng ta sẽ chia ra làm ba ý khác nhau. Có thay đổi được card rời cho laptop không? Laptop có lắp được card màn hình rời bên ngoài không? Có mẫu laptop nào sử dụng card rời không?

1. Có thay đổi được card rời cho laptop không?

Câu trả lời là có, nhưng không phải mẫu laptop nào cũng làm được và những mẫu laptop thay đổi được card đồ hoạ rời là rất ít. Hơn nữa, card đồ hoạ rời cho laptop cũng không bán lẻ ngoài thị trường, vì vậy nếu bạn muốn nâng cấp thì bắt buộc phải tháo card đồ hoạ rời của mẫu laptop khác để thay thế vào.

2. Laptop có lắp được card màn hình rời bên ngoài không?

Hoàn toàn khả thi, không những lắp được các mẫu card màn hình rời cho desktop mà bạn còn có thể lắp được cả eGPU nữa.

3. Có mẫu laptop nào sử dụng card rời không?

Rất nhiều, không chỉ gaming laptop mà nhiều mẫu laptop văn phòng tầm trung trở lên hiện nay cũng đã được trang bị card đồ hoạ rời, giúp công việc được trơn tru hơn.

Có nên nâng cấp card đồ họa rời cho laptop

Một lời khuyên chân thành cho những ai đang có ý định nâng cấp card đồ họa rời cho laptop là không nên. Bởi việc này sẽ làm mất đi sự ổn định vốn có của nhà sản xuất, họ đã tính toán chi tiết khả năng tản nhiệt, khả năng xử lý đồng bộ giữa laptop với CPU, thay vào đó người dùng có thể chọn cách mua mới một chiếc laptop hỗ trợ chuyên dụng cho khả năng xử lý đồ họa.

Những laptop này hoạt động bền bỉ, ổn định và đồng bộ, hơn nữa khi cần xử lý các tác vụ nặng từ người dùng bộ phận quạt và đế tản nhiệt sẽ hoạt động giúp máy tản nhiệt một cách tốt hơn so với laptop thông thường chọn cách nâng cấp card đồ họa rời cho laptop để sử dụng.

nâng cấp card đồ họa rời cho laptop

Hình ảnh một chip xử lý đồ họa rời trên laptop được hàn cố định trên main và khó thay thế

Trên đây là bài viết về câu hỏi Laptop có lắp được card màn hình rời không? Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, nếu thấy thú vị hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.